Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thuốc đông y bẩm thụ cả khí âm dương của động vật lẫn thực vật, có công năng chữa bách hư bách tổn, nên tất cả những bệnh nhân thể bệnh mạn tính, hoặc bệnh cảm nhiễm trong giai đoạn hồi phuc đều có thể dùng.

Xem thêm: Trẻ nhỏ biếng ăn có dùng được đông trùng hạ thảo tỏi đen không?

dong-trung-ha-thao

Thận trọng khi dùng cho các đối tượng sau ( cần tham khảo thêm ý kiến của thầy thuốc đông y):

– Các bệnh nhân cấp cứu cấp tính (Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, có các cơn đau cấp…)
– Người mắc bệnh truyền nhiễm trong giai đoạn cấp.
– Trẻ em trước tuổi dậy thì (trước 13 tuổi), cần lưu ý: Vì đông trùng hạ thảo là vị thuốc có tác dụng bổ dương tăng thân nhiệt, kích thích sinh lý nên với trẻ khỏe mạnh không cần dùng đông trùng hạ thảo. Những trường hợp trẻ mắc bệnh mạn tính, cảm nhiễm giai đoạn hồi phục hoặc muốn tăng cường miễn dịch phòng khi thay đổi thời tiết, khi có dịch bệnh lây truyền, hoặc đi vào vùng dịch có thể cho dùng nhưng không kéo dài.
– Phụ nữ trong thời kỳ hành kinh có thân nhiệt cao, hormon progesterone đang giảm nếu dùng đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nồng độ này khiến rối loạn kinh nguyệt.
– Những lưu ý trên ở trẻ em và phụ nữ đều có thể không cần quan tâm khi đối tượng đó có thể trạng hư hàn, nhưng cần phải tránh dùng cho những trường hợp thể âm hư nội nhiệt hoặc thực nhiệt.
– 1 số người có đường tiêu hóa yếu thể  tỳ vị hư hàn, khi dùng đông trùng hạ thảo trực tiếp có thể bị nôn hoặc bị phản ứng đi ngoài cần chuyển sang cách dùng khác như: nấu cháo, kết hợp các vị thuốc đông y trần bì, gừng…
* Ngoài những lưu ý trên người khỏe mạnh bình thường đều có thể dùng thường xuyên hoặc cách quãng tùy theo nhu cầu và điều kiện để dưỡng sinh phòng các chứng bệnh có nguy cơ cao trong xã hội hiện đại như  trong phần tác dụng của đông trùng hạ thảo đã liệt kê. Đăc biệt phụ nữ mang thai tháng thứ 6 và tháng thứ 7 khi thai hoàn thiện thận và phổi nên dùng đông trùng hạ thảo vào thời gian này nhằm dưỡng thêm, là 1 cách thai dưỡng tuyệt vời để cho ra những em bé khỏe mạnh.
dong-trung-ha-thao-toi-den
Đông Trùng Hạ Thảo Tỏi Đen là tuyệt dược kết hợp tuyệt vời giữa Tỏi Đen và Đông Trùng Hạ Thảo, Tỏi Đen vốn đã là sản phẩm tốt cho sức khỏe và phòng chống bệnh tật.Nay lại được kết hợp thêm Đông Trùng Hạ Thảo khiến sản phẩm này có tầm giá trị hơn và công dụng đột phá gấp nhiều lần hơn.Tỏi Đen Đông Trùng Hạ Thảo là biệt dược cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *