Du học Philippines cần những thủ tục gì

0
609

Đối với các học viên Việt Nam chuẩn bị đi du học Philippines thì việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết là điều nên làm. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết chuẩn bị những thủ tục cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thủ tục cần thiết khi đi du học Philippines nhé

du-hoc-philippines

1. Hộ chiếu

Đối với các khóa học tiếng Anh giao tiếp ngắn hạn tại Philippines thì học viên phải có hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng. Đối với học viên dưới 15 tuổi khi đi du học Philippines cần chú ý những điều sau:

+ Phải đi cùng bố hoặc mẹ, mang giấy khai sinh bản chính để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay

+ Đối với học viên không có bố mẹ đi cùng thì phải có Giấy ủy quyền giám hộ và phải nộp phí nhập cảnh tại Manila với chi phí là 3200 peso(tương đương với 75 USD)

2. Visa du học tiếng Anh

Philippines miễn phí visa 29 ngày đầu khi nhập cảnh với điều kiện là học viên có vé máy bay 2 chiều và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Đối với học viên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trên 30 ngày thì học viên sẽ phải thực hiện gia hạn để xin Visa.

Có 2 hình thức gia hạn Visa khi đi du học tại Philippines đó là: gia hạn tại Việt Nam và gia hạn khi đi du học tiếng Anh tại trường. Đối với trường hợp gia hạn visa tại Việt Nam thì học viên sẽ trực tiếp đi gia hạn tại Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam. Đối với trường hợp gia hạn visa tại trường thì trường sẽ giúp học viên gia hạn visa. Tuy nhiên lệ phí gia hạn visa tại Việt Nam sẽ rẻ hơn gia hạn visa tại Philippines

3. Thư mời nhập học của trường

Sau khi hoàn tất thủ tục du học Philippines học viên sẽ được nhận thư mời nhập học của trường. Thư mời nhập học này sẽ có tác dụng khai báo khi nhập cảnh vào Philippines

4. Vé máy bay

Học viên khi du học tiếng Anh giao tiếp ngắn hạn tại Philippines sẽ phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đến một đất nước thứ 3 sau khi học xong thì sẽ được miễn Visa 30 ngày

Như vậy nếu muốn đi du học Philippines thì học viên chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau: hộ chiếu, thư mời nhập học, vé máy bay khứ hồi.

Xem thêm:

Có nên học IELTS tại Philippines

Bí quyết du học tiếng Anh tại Philippines

10 lý do nên chọn học tiếng Anh tại Philippines

LEAVE A REPLY