Ngày học đầu tiên của Bảo Yến tại CIJ Classic

truong-anh-ngu-cij

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bảo Yến học viên đến từ Việt Nam. Mình đăng ký khoá học Native tại trường Anh ngữ CIJ Classic nên mình có 7 tiết học mỗi ngày với 4 tiết học 1:1 với giáo viên Filipino, 1 tiết học 1:1 với giáo viên bản ngữ và 2 lớp học nhỏm nhỏ 1:6 với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra mình có thêm 3 lớp học tự chọn nữa, tổng cộng mỗi ngày mình có 1o lớp học và bắt đầu từ 8h sáng đến chiều, mỗi tiết học của mình kéo dài trong 50 phút.

truong-anh-ngu-cij

Sau khi đến trường mình đã được làm bài test kiểm tra trình độ hiện tại để trường sắp xếp giáo trình phù hợp với trình độ của mình, thời khoá biểu của mình được trống tiết học đầu tiền nên lịch học của mình được bắt đầu vào lúc 8h55 với giáo viên Filipino. Do chưa quen với lớp học ở đây nên buổi học đầu tiên mình khá vất vả trong việc tìm lớp, nhưng các bạn học viên và thầy cô giáo ở đây khá thân thiện và vui vả nên khi mình hỏi mọi người chỉ dẫn rất cặn kẽ. Lớp học đầu tiên của mình là thầy giáo, thầy khá thân thiện và vui vẻ. Vì đây là buổi đầu tiên nên mình dùng để giới thiêu bản thân và lắng nghe thầy giáo giới thiệu về trường và những địa điểm nổi tiếng quanh trường. Buổi học của mình diễn ra khá vui vẻ nên thời gian trôi đi rất nhanh.

Tạm biệt thầy giáo mình di chuyển đến lớp học thứ 2 của mình, đây là lớp học với giáo viên bản ngữ. Mình được học với thấy Bruce – thầy chuyền dạy về phát âm vì đấy là thế mạnh của thấy. Thầy đã hướng dẫn mình một cách rất cặn kẽ và chỉ cho mình từng lỗi phát âm nhỏ.

Giáo viên tiếp theo của mình là cô giáo Filipino, cô rất thích Việt Nam nên hỏi mình khá nhiều về địa danh, phong tục, ngôn ngữ của Việt Nam. Lớp thứ 5 của mình là thấy giáo dạy Speaking, thầy rất vui tính và gần gũi. Chẳng mấy chốc mà các tiết học cứ thế qua đi và đến giờ ăn trưa. Mình dã di chuyển ra nhà ăn và ăn cùng với một số bạn bè đến từ Nhật và Hàn Quốc. Các bạn ở đây khá thân thiện, bạn cứ thế ngồi cạnh và bắt chuyện thôi ^_^

Sau bữa cơm trưa mình có lớp học Reading vào lúc 13:30, do mình cảm thấy khả năng reading của mình đã khá ổn nên mình đã đề xuất với vô dạy mình từ vựng do mình khá ít từ vựng nên cô đã vui vẻ đồng ý. Giáo viên tại trường CIJ Classic đều thành thạo đầy đủ 5 kỹ năng nhưng mỗi người lại có một thế mạnh riêng nên các bạn học viên có thể đề xuất để mình có thể theo học hoặc đề xuất ý kiến của mình.

Lớp tiếp theo là lớp nhóm đầu tiên của mình, thầy giáo người Canada dạy mình khả năng nghe và những cụm từ mới đi với nhau thông qua đoạn văn. Khi lớp học kết thúc mình trở về phòng nghỉ ngơi vì lớp sau mình được nghỉ. Ngày đầu tiên đi học nên mình chưa quen nên khá mệt nhưng mọi thứ diễn ra rất vui vẻ.

Lớp học cuối cùng của mình là lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ. Tại lớp học này mình được học cách phát âm sao cho chính xác các từ và âm đuôi. Thầy giáo hướng dẫn cho mình khá là tỉ mỉ, mình rất hài lòng về các lớp học nhóm này.

Sau buổi học đầu tiên mình có đi ra ngoài trường với các người bạn của mình ra siêu thị dần trường để mua các vật dụng cần thiết. Trên đây là ngày đầu tiên của mình tại trường Anh ngữ CIJ Classic. Hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về trường Anh ngữ CIJ cũng như chương trình du học Philippines. Chúc các bạn có được một chuyến du học thành công.

Xem thêm

Phương tiện đi lại tại Philippines

Cảm nghĩ về giáo viên của trường PINES Chapis

Cảm nhận của Minh Tâm về trường ANh ngữ CIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *