Phương tiện đi lại tại Philippines

phuong-tien-di-chuyen-tai-philippines

Xin chào các bạn! Mình là Minh Phương học viên đến từ Việt Nam, hiện tại mình đang theo học theo chương trình student report tại CELLA của công ty Phil English. Bài viết hôm nay mình sẽ viết về chủ đề “Phương tiện đi lại tại Philippines“. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé !

Phương tiện đi lại tại Philippines rất là phong phú và đa dạng, mình đã từng thử đi Metro tại Manila, tricycle tại Palawa nhưng mình lại chưa đi thử loại phương tiện này tại thành phố Cebu cả.

phuong-tien-di-chuyen-tai-philippines

Khác xa với nhưng suy nghĩ của mình thành phố Cebu khác hẳn với thành phố Hồ Chí Minh – nơi mình sinh sống. Cebu được chia thành nhiều thành phố nhỏ nhưng giao thông đi lại rất thuận tiện. Khi cầm trên tay giấy báo nhập học thì bạn chỉ cần đưa địa chỉ cho taxi là họ có thể chở bạn đến tận trường. Tại đây phương tiện mà mình di chuyển chủ yếu là Zeepny, Taxi và bus đường dai. Thỉnh thoảng mình có trải nghiệm Tricycle tại đây, nó giống như xe Ôm tại Việt Nam vậy. Mình sẽ miêu tả chi tiết và cụ thể về các loại phương tiện như sau:

Xe Zeepney

Đây là loại xe có nét tương đồng với Tuktuk của Thái Lan. Xe được trang trí một cách khá là bắt mắt và màu mè. Xe này cũng có số như xe bus tại Việt Nam vậy, nhưng khi chưa quen với các số và địa điểm cần di chuyển thì bạn nên hỏi các tài xé về điểm đến của mình, họ có thể cho bạn lên hoặc không, hoặc hướng dẫn các bạn cách bắt xe. Giá của mỗi lần lên xe là 7peso tương đương với 3.500 vnđ.

Ưu điểm của xe Zeepney

+ Luôn sẵn xe tại cổng trường, bạn có thể dễ dàng bắt được xe

+ Giá rẻ, không có điều hoà rất thích hợp cho các bạn bị say điều hoà

+ Có thể xuống bất kỳ ở đâu mà không cần tới trạm

+ Hoạt động đến 12h đêm.

Nhược điểm xe Zeepney

Xe sẽ hơi bị nóng và trật nếu các bạn cảm thấy khong quen. Đôi khi để ra được trung tâm lớn thì phải di chuyển qua 2 chặng xe Zeepny.

Xe Taxi

Giá mở của của taxi là 40peso, nhưng cách tính km sau có lẽ rẻ hơn ở Việt Nam, trong khái niệm hỏi đường của người Philippines, 100 peso taxi đã là khá xa, nhưng nếu với 50.000 vnđ bạn sẽ chỉ đi được 1 đoạn ngắn ở Việt Nam mình. Nên bạn không cần quá lo lắng về chuyện đi lại.

Xe Bus

Đây là loại xe bus đường dài. Học viên thường sử dụng loại xe này để di chuyển vào cuối tuần khi đi du lịch hoạ đi chơi xa. Chất lượng của loại xe này khá tốt, xe không có mùi, sạch sẽ và thoáng mát, giá cả của loại xe này cũng phải chăng chỉ giao động 150peso tương đương với 75.000 vnđ.

Xe tricycle

là dạng xe đạp, hoặc xe máy, được chế thêm bánh xe, thùng xe để có thêm chỗ ngồi cho khách phía bên phải tay lái. 1 tricycle xe đạp thường chỉ chở được hai người, nhưng nếu là dạng xe máy thì có thể chở được từ 3-4 người. Đây là 1 trải nghiệm khá thú vị và có chút cảm giác mạnh. Tuy vậy phương tiện này chỉ được sử dụng tại các đường hẻm và ngõ nhỏ tại Cebu, mà không được phép chạy ra đường lớn.

Trên đây là bài viết của mình về phương tiện đi lại tại Philippines. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về Philippines. Chúc các bạn có được một chuyến du học thành công.

Xem thêm

An ninh tại trường Anh ngữ CELLA

AELC – Trung tâm tổ chức thi TOEIC duy nhất tại Clark

Tại sao nên học tiếng Anh ở Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *