Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Philippines

Giống như đi du học tiếng Anh ở một số nước khác thì việc chuẩn bị hành tranh trước khi đi du học tiếng Anh tại Philippines cũng là một vấn đề quan trọng và cần thiết. Do đó để có một sự chuẩn bị tốt nhất thì các bạn cần nắm được những thông tin sau đây.

Giấy tờ

Học viên trước khi đi du học Philippines cần chuẩn bj đầy đủ các loại giấy tờ sau: thư mời nhập học, hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, ảnh thẻ….

Quần áo mang theo

Philippines có khí hậu nhiệt đới do đó các bạn học viên nên mang những bộ trang phục mát mẻ. Nếu bạn du học tại Cebu thì có thể mang thêm quần áo tắm, nếu bạn du học tại Baguio thì có thể mang thêm những chiếc áo khoác mỏng nhẹ để mặc vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn.

Bạn nên mang theo một túi dạng balo đi học thật bền, vì bên này balo không nhiều mẫu mã. Ngoài ra còn có khăn, tất, mũ ấm và giày…và bạn đừng quên mang theo những túi nhỏ đựng tiền và đồ tiên lợi nhé!

Lưu ý: Philippines là đất nước có sử dụng tiền xu nên bạn nên chuẩn bị trước một chiếc ví có khóa hoặc dây thắt để bảo quản tiền xu của bạn nha.

Vật dụng các nhân

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể mang theo mỹ phẩm, thuốc, đồ bơi, kem chống nắng, kem đánh răng, bàn chải…

Tuy nhiên, theo chúng tôi, những vật dụng này bạn hoàn toàn có thể mua tại Philippines, tránh mang theo quá nhiều hành lý không cần thiết.

Đồ ăn

Hãy mang theo ít mỳ tôm, phở ăn liền hoặc miến gói để luôn phòng trừ những lúc bạn muốn ăn. Bạn có thói quen uống cà phê thì nên mua sẵn cà phê tại Việt Nam vì cà phê tại Philippines khá ngọt và ít vị cà phê. Một số đồ ăn vặt đóng gói sẵn mang đặc trưng của Việt Nam nếu bạn thích có thể mang theo. Món ăn tại Philippines thường ít rau nên nếu bạn thường bị nhiệt có thể mang thêm sắn dây hoặc các thực phẩm mát như bột đậu đen để ăn

Thuốc

Bạn nên chuẩn bị các thuốc cảm, sốt, ho, một số loại vitamin hoặc thuốc bổ nếu cần. Vì ở Philippines bạn không thể tự mau thuốc nếu không có toa thuốc của bác sĩ. Bạn cũng nên mang một vài loại thuốc dành riêng cho bệnh của bạn nếu như mắc phải như đau dạ dày, đại trang, thuốc di ứng ….

Tiền bạc

Trước khi đi du học thì hầu hết các bạn học viên đều đã hoàn tất các chi phí du học tiếng Anh tại Philippines. Do đó các bạn chỉ cần chuẩn bị các khoản chi phí địa phương, gia hạn visa, tiền mua sách vở và tiền tiêu vặt. Tuỳ từng chi phí tiêu vặt cá nhân của từng bạn sẽ dao động từ 200 đển 500$ / 1 tháng.

Xem thêm:

Cách thức di chuyển từ Baguio đến Manila

Tại sao nên học tiếng anh ở Philippines

Có nên du học tiếng Anh tại Philippines hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *