Thu Hoài – CIP đã để lại cho mình thật nhiều ấn tượng

truong-anh-ngu-cip

Xin chào các bạn !

Trong chuyến thăm trường vừa qua Phil English đã có dịp ghé thăm trường Anh ngữ CIP tại thành phố Clark – thành phố được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ tại Philippines. Tại đây chúng tôi đã có cơ hội trao đổi với học viên Thu Hoài đang theo học tại trường. Hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện của chúng tôi các bạn nhé

truong-anh-ngu-cip

Phil English: Chào Hoài, rất vui vì bạn đã dành thời gian để chia sẻ với chung tôi, bạn có thể chia sẻ đôi chút về bản thân mình được không?

Thu Hoài: Xin chào Phil English, mình tên là Thu Hoài (Jenny). Trước khi quyết định đi học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines mình đã tốt nghiệp trường đại học nông nghiệp, đã có một công việc tương đối ổn định. Tại Việt Nam mình cũng tham gia khá nhiều khoá học của các trung tâm trong nước nhưng kết quả lại không như mình mong muốn, mình rất sợ khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Mà công việc hiện tại của mình đòi hỏi mình phải thường xuyên giao tiếp tiếng Anh do đó mình đã tìm hiểu và lựa chọn CIP là điểm dừng chân của mình khi đi du học tiếng Anh tại Philippines.

Phil English: Bạn đã đăng ký tham gia khoá học nào tại trường, thời gian du học của bạn là bao lâu và lịch học cụ thể của bạn trong một ngày là như thế nào?

Thu Hoài: Mình tham gia khoá học Intensice C trong vòng 12 tuần. Hiện tại mình đang theo học ở tuần thứ 9 rồi.

Mình thấy lịch học của mình ở đây tương đối phù hợp với 6 tiết học bắt buộc mỗi ngày và 3 tiết học tự chọn. Trong đó mình có 3 lớp học 1:1 với giáo viên Filipino, 1 lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ và 2 lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ. Các bạn học viên nên tham gia các lớp học tự chọn vì lớp này vừa miễn phí mà rất chất lượng tuy có hơi đông học viên tham gia tý thôi nhưng bù lại bạn được học với giáo viên bản ngữ.

Phil English: Bạn có cảm nhận gì về ngôi trường này không?

Thu Hoài: Nhìn chung môi trường ở đây khá tốt để bạn có thể tập trung học tập để nâng cao khả năng Anh ngữ của bản thân mình.

Về môi trường học: thì đúng như mình mong đợi, ở đây có rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc….. bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế đúng nghĩa, phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên để giao tiếp với mọi người, từ đó trình tiếng Anh của bạn cũng nâng lên đáng kể

Về môi trường ăn ở và sinh hoạt: được đánh giá là khá ổn, phòng ký túc xá sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi, mình ở phòng ký túc xá 3 người cùng với 1 bạn học viên Hàn Quốc và Việt Nam. Ngoài những giờ học trên lớp thì mình đã học được tiếng Anh thông qua việc trao đổi văn hoá giữa 2 nước và chủ đề chung về Phiippines.

Đồ ăn của trường theo mình thì bình thường, không quá tệ nhưng cũng không quá ngon, có lẽ là do học viên đa quốc tịch nên khẩu vị mỗi nước sẽ khác, chính vì thế ngay từ đầu mình đã phải xác định là phải thích nghi với nó, sau 1 thời gian học tập tại đây thì mình đã quen dần rồi ^_^ !

Phil English: Điều gì đã làm bạn ấn tượng nhất trong thời gian học tâp tại CIP?

Thu Hoài: Đã có rất nhiều điểu làm mình ấn tượng tại đây:

Thứ nhất:  Mỗi học viên theo học tại đây đều có lộ trình học riêng nên có thể cái thiện được kỹ năng Anh ngữ một cách nhanh chóng.

Thứ hai: Tất cả học viên đều có chung 1 mục địch học tập đó chính là nâng cao kỹ năng Anh ngũe nên các bạn đều rất cầu tiến và thân thiện trong việc học tập, do đó mình cũng lây được chút ít tinh thần từ các bạn học viên.

Thứ ba: Tỷ lệ giáo viên bản ngữ ở đây khá cao, 1 giáo viên bản ngữ – 7 học viên, các thầy cô giáo đều là những người có chuyên môn giảng dạy và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc

Thứ tư: Trường có rất nhiều hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể như: nhảy, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, bơi….

Mình đã tham gia lớp học nhảy vào buổi tối tại trường, lớp học này cũng có các thầy cô giáo trong trường tham gia, các bạn học viên có thể tham gia luyện tập cùng với các giáo viên của mình

Phil English: Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn học viên đã, đang và sẽ đi du học tiếng Anh tại CIP không?

Thu Hoài: Theo mình thì tất cả mọi việc đều có quá trình của nó và theo quy trình tự phát triển từ thấp đến cao, theo kinh nghiệm của mình thì các bạn học viên hãy mạnh dạn kết bạn và thực hành tiếng Anh càng nhiều càng tốt với các bạn học viên khác trong trường, sự mạnh dạn tự tin chính là sức mạnh để bạn có thể chinh phục tiếng Anh của bản thân.

Phil English: Cảm ơn bạn đã có những chia sẻ rât hữu ích, hy vọng bạn sẽ có một dấu ấn đang nhớ tại ngôi trường này.

Xem thêm

Tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh không tốt?

Tìm hiểu khoá học IELTS Sparta  tại CIP

Ngày đầu tiên tại trường Anh ngữ ELSA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *