Tôi cảm thấy hạnh phúc khi học viên của mình tiến bộ hàng ngày

Phong van Teacher Hans

Trong những ngày vừa qua Phil English có dịp ghé thăm trường Anh ngữ TALK – ngôi trường với thế mạnh nổi bật là luyện thi TOEIC. Tại đây chúng tôi có dịp trò chuyện cùng với giáo viên Hans – một trong những giáo viên chuyên luyện thi TOEIC tại trường. Hãy cùng theo dõi cuộc phỏng vấn của Phil English và thầy giáo Hans các bạn nhé!

Phong van Teacher Hans

Phil English: Chào thầy! Thầy có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Teacher Hans: Chào bạn, mình tên là Hans, hiện tại đang giảng dạy tiếng Anh tại cơ sở TALK Yangco được hơn 3 năm rồi nên tôi rất hiểu về trường cũng như các bạn học viên đến từ các nước khác nhau. Tôi luôn chú trọng voà việc hướng dẫn học viên nói tiếng Anh từ những ngày đầu tiên

Phil English: Tại sao học viên lại chọn TALK là điểm dừng chân khi đi du học Philippines?

Teacher Hans: Các bạn học viên nước ngoài đến đây để du học tiếng Anh với mục đích cải thiện khả năng Anh ngữ của mình để tìm kiếm một cơ hội tốt trong công việc cũng như đạt được điểm số về các chương trình luyện thi chứng chỉ làm bước đệm để đi du học sau này.

Phil English: Bạn thấy chương trình đào tạo TOEIC tại TALK như thế nào?

Teacher Hans: Chương trình đào tạo TOEIC, Talk có 7 chủ đề trong đào tạo gồm TOEIC, Reading, Speaking, Writing, Grammar và 2 lớp học nhóm sẽ dạy về Discussion (thảo luận) và Pronunciation (Phát âm). Và học viên sẽ phải chú trọng vào 7 kỹ năng này khi học tiếng Anh tại đây. Bên cạnh đó, học viên sẽ phải tham gia Voca Test (kiểm tra từ vựng) vào mỗi buổi tối để theo dõi sự tiến bộ về từ vựng mới. Sau đó, viên sẽ phải có 2 giờ tự học tùy chọn nữa. 2 giờ tự học này giúp học viên ôn lại những gì mình đã được học trong ngày. Trường theo mô hình Sparta vô cùng nghiêm khác nên hầu hết các học viên của trường đều tranh thủ thời gian để học tập,  vào cuối tuần hoặc đi du lịch thư giãn cùng bạn bè.

Phil English: Học viên có phản hồi thế nào về trường?

Teacher Hans: Học viên thường tâm sự rằng tiếng Anh của họ đã được cải thiện một cách đáng kể, sau khi trở về nước họ đã tự tin giao tiếp tiếng Anh. Nhiều học viên của tôi đã chia sẻ rằng họ  đã tìm được công việc tốt sau khi trở về nước. Là một người giáo viên dạy tiếng Anh thực sự tôi rất vui khi nhìn thấy sự tiến bộ hằng ngày của các học viên và kết quả mà họ đạt được sau khi kết thúc khoá học tiếng Anh tại Philippines.

Phil English: Đội ngữ giáo viên tại trường như thế nào?

Teacher Hans: Các giáo viên tại TALK luôn luôn được đào tạo để nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh và chuyên mỗi. Mỗi một giáo viên dều có những chôn môn cao riêng về giảng dạy tiếng Anh. Ví dụ, tôi là giáo viên chuyên về giảng dạy TOEIC, nên tôi sẽ chú trọng vào các kỹ năng giảng dạy TOEIC, điều này làm tôi ngày càng chuyên môn hơn trong TOEIC. Hoặc giáo viên chuyên về Speaking sẽ chú trọng vào phát âm và ngữ điệu.

Phil English: Thầy sẽ có hướng dẫn như thế nào để giúp học viên ở trình độ căn bản khi chưa thể giao tiếp, chưa nghe và nói được?

Teacher Hans: Khi học viên mới đến trường nhập học thì tất cả các học viên sẽ phải tham gia bài thi đầu vào dể kiểm tra trình độ hiện tại của học viên. Nếu học viên ở cấp độ Beginner thì sẽ phải học khoá ESL. Bên cạnh đó trường cũng cung cấp các giáo trình cho học viên từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Học viên khi đến lớp sẽ được dùng những câu từ đơn giản nhất để có thể dễ dàng giao tiếp và từ từ học viên sẽ nhanh tiết bộ hơn

Phil English: Cảm ơn teacher Hans đã dành thời gian cho những chia sẻ này

Hy vong thông qua cuộc trò chuyện này các bạn học viên cũng hiểu hơn về trường Anh ngữ TALK Academy nói riêng cũng như chương trình du học Philippines nói chung.

Xem thêm:

Chia sẻ của giáo viên chuyên dạy IELTS tại PINES Chapis

Cảm nhận Tracy về môi trường học tập tại TALK

Ấn tượng đầu tiên khi đi du học Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *